Current Affairs 3-1-2019

Current Affairs 3-1-2019

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/Kvxogj3ZUzZ193Mk0bxKwq Group Full

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/FA0E3h5Yfh4B9MaxHdVMRP

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/I0YzEeJQtB48EIsQG3VvLv

Telegram Group https://t.me/joinchat/JDfvGRN_CwZyxkipBYIJGA


Current Affairs 3-1-2019

 

Current Affairs 3-1-2019

2018 ஆம் ஆண்டிற்கான வங்கிக் குறைதீர்ப்பாளர் அலுவலகங்களில் பதிவு செய்யப்பட்டுள்ள புகார்களின் எண்ணிக்கை, சதவிகிதம் அதிகரித்துள்ளது;

A.25%
B.28%
C.32%
D.45%

Answer: A

சமீபத்தில் இந்த வங்கியின் பிரதம நடவடிக்கை அதிகாரியாக பங்கஜ் சர்மா நியமிக்கப்பட்டார்.

A.Dena Bank
B.IDBI Bank
C.Yes Bank
D.RBL Bank

Answer: D

அலகாபாத் ,பிரயாகராஜ் என பெயர் மாற்றியமைக்கும் உபி யின் முன்மொழிவை எந்த அமைச்சகம் அங்கீகரித்தது?

Ministry of Consumer Affairs
B.Ministry of Human Resource Development
C.Ministry of External Affairs
D.Ministry of Home Affairs

Answer: D

‘அங்கிள் லோகநாத்’ என அழைக்கப்பட்ட பிரபல நடிகர் சி.எச் லோகநாத் 91 வயதில் காலமானார். எந்தத் திரைப்படத் துறையை சேர்ந்தவர்?

A.Tollywood
B.Ollywood
C.Jollywood
D.Sandalwood

Answer: D

காலநிலை மாற்ற செயல்திறன் குறியீட்டின் (CCPI) படி எந்த நாடுமுதல்இடம் பிடித்தது?

A.Sweden
B.Iran
C.Mexico
D.Ireland

Answer: A

மேற்கு வங்க அரசு விவசாயிகளுக்கு__ நலன்புரி திட்டங்களை அறிவித்தது.

A.5
B.4
C.3
D.2

Answer: D

இலக்கியத்தில் வாழ்நாள் சாதனைக்காக கபி சமரட் உபேந்திர பன்ஜா தேசிய விருது பெற்றவர் யார்?
A.Pratibha Ray
B.Manoj Das
C.D. P. Chattopadhyaya
D.Jitendra Nath Mohanty

Answer: B

ஜனாதிபதி ராம் நாத் கோவிந்தால் நல்சாவின் நிறைவேற்றுத் தலைவராக நியமிக்கப்பட்ட நீதிபதி பெயர்.

A.Madan Lokur
B.Arjan Kumar Sikri
C.K. venugopal
D.gopal Subramanian

Answer: B

2019 ல் இஸ்ரோ மூலம் எத்தனை விண்வெளி பயணங்கள் திட்டமிடப்பட்டுள்ளன?

A.28
B.32
C.38
D.43

Answer: B

பாலின சமத்துவத்தை உயர்த்துவதற்காக 620 km நீளம் கொண்ட ‘சுவர்’ என்ற பெயரில் எந்த மாநிலத்தின் பெண்கள் சமீபத்தில் உருவாக்கினார்கள்?

A.Tamil Nadu
B.Kerala
C.And Pradesh
D.Odisha

Answer: B

RBI யின் MSME (மைக்ரோ, சிறிய மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின்) குழு தலைவர் யார்?
A..சித்ரா ராம்கிரிஷ்ணா
B.டி. ஆர்.மேத்தா பேங்கர்
C.யு.கே.சின்ஹா
D.Y. வேணுகோபால் ரெட்டி

Answer: C

மூத்த கிரிக்கெட் பயிற்சியாளர் ரமகன் அச்ரேகர் 87 வயதில் காலமானார். இவர் யாருக்கு பயிற்சியாளராக இருந்தார்

A..சச்சீன் டெண்டுல்கர்
B. ராகுல் டிராவிட்
C..எம்.எஸ் டோனி
D. வீரேந்தர் சேவக்

Answer: A

 

DAILY CURRENT AFFAIRS 2019

 

 

 

 

Leave a Reply

Close Menu